ug环球注册登录www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Mới đây, tại buổi kiểm tra thực địa công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại quận Ba Đình và Đống Đa, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của thành phố trong lộ trình xây dựng thủ đô văn minh, hiện đại.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận: Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy khẩn trương thực hiện di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D, hoàn thành chậm nhất trong quý I.2023; khảo sát hiện trạng, kiểm định, lập quy hoạch, hoàn thành chậm nhất trong quý II.2023; tổ chức lựa chọn chủ đầu tư dự án trong quý III.2023.

Nhiều chung cư ở Hà Nội đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều chung cư được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào".

Trong thời gian qua, chính quyền địa phương của các quận trên địa bàn thành phố đã thường xuyên đôn đốc, đưa các phương án để có thể di dời người dân khỏi những chung cư cũ, nát này. Đây cũng được xem là một khâu khó, nhiều lần đình trệ bởi yêu cầu không phải tại khu tập thể nào tỉ lệ người dân đồng thuận cũng tuyệt đối. 

Theo ghi nhận của PV Lao Động ngày 7.2, sau các động tác quyết liệt của chính quyền, hiện nay nhiều khu chung cư cũ như khu tập thể C8, khu tập thể Ngọc Khánh đã hoàn thành việc di dời người dân. Hàng rào bảo vệ cũng được dựng lên.

Trước cửa đơn nguyên 1, nhà A khu tập thể Ngọc Khánh đã được cảnh báo "Khu vực nhà nguy hiểm, cấm dừng, đỗ, để xe máy, ôtô, vật dụng, bàn ghế". Ảnh: T.Vương 

Tại đơn nguyên 1 nhà A khu tập thể Ngọc Khánh được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D đến nay đã có 27/27 hộ gia đình bàn giao căn hộ cũ.

Dự án đã hoàn thành công tác di dời các hộ dân khỏi chung cư nguy hiểm.

UBND phường Ngọc Khánh cũng đã căng biển thông báo "khu vực nhà nguy hiểm, cấm vào" "cấm dừng, đỗ, để xe máy, ôtô, vật dụng, bàn ghế"...

UBND phường Ngọc Khánh căng biển thông báo “Khu vực nhà nguy hiểm - cấm vào“. Ảnh: T.Vương Đơn nguyên 1 nhà A tập thể Ngọc Khánh cao 5 tầng. Hiện nay các nhà đều xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: T.Vương Khu vực tường bong tróc, phải dùng dầm đỡ bên trong khu vực nhà chung cư cũ này. Ảnh: T.Vương UBND quận Ba Đình cho biết, đến nay đã có 27/27 hộ gia đình bàn giao căn hộ cũ, nhận tiền hỗ trợ và nhận nhà tạm cư tại đơn nguyên 1 nhà A tập thể Ngọc Khánh. Ảnh: T.Vương Bên trong khu tập thể Ngọc Khánh cũng được rào chắn, quây tôn kín. Ảnh: T.Vương

Tương tự, tại đơn nguyên 3 nhà C8 Giảng Võ cũng được đánh giá nguy hiểm cấp độ D. Đến nay đơn nguyên này đã hoàn thành công tác di dời các hộ dân khỏi chung cư nguy hiểm.

Lãnh đạo Tổ dân phố số 5, phường Giảng Võ cho biết, từ đầu năm 2022, địa phương đã ra nhiều thông báo về việc di dời người dân khỏi đơn nguyên 3 nhà C8.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Bởi đa số các căn hộ đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Đến nay, việc di dời người dân đã hoàn tất. Chính quyền địa phương đã niêm phong, căng hàng rào chắn tại khu vực này.

Đơn nguyên 3 khu tập thể C8 (phường Giảng Võ) đã hoàn thành di dời người dân. Ảnh: T.Vương  UBND phường Giảng Võ đã căng biển cảnh báo nhà nguy cơ sụp đổ (nhà nguy hiểm cấp độ D) ở nhiều vị trí tại đơn nguyên này. Ảnh: T.Vương Tường nhà bong tróc, xuống cấp. Ảnh: T.Vương Phía bên trong lối lên cầu thang đã được khoá cửa, dán giấy niêm phong. Ảnh: T.Vương  Phía bên ngoài đơn nguyên 3 khu tập thể C8 đã được quây rào chắn. Ảnh: T.Vương ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与萍乡城事网无关。转载请注明:ug环球注册登录(www.ugbet.us):2 chung cư nguy hiểm cấp độ D hoàn thành di dời toàn bộ người dân
发布评论

分享到:

新乡网:又是一首听过但是想不起名字的歌
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。