博彩平台网址大全www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Vị trí xảy ra động đất ở Kon Tum. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu.

Chiều 7.2, trao đổi với Lao Động, TS Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, chiều nay, một trận động đất có độ lớn 3,6 độ richter đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trận động đất này không gây rủi ro thiên tai.

Cụ thể, vào lúc 16 giờ 31 phút 42 giây ngày 7.2, tại tọa độ 14.925 độ Vĩ Bắc - 108.181 độ Kinh Đông, thuộc địa phận huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã xảy ra động đất có độ lớn 3,6 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Theo Viện Vật lý Địa cầu, kể từ năm 2021 đến nay, khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum liên tiếp xảy ra hàng trăm trận động đất có độ lớn từ 2,4 đến 4,7 độ richter.

Trong đó, chiều 23.8.2022, khu vực này đã xảy ra trận động đất có độ lớn 4,7 độ richter, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trận động đất có độ lớn cao thứ hai tại khu vực này xảy ra vào trưa 18.4.2022 với độ lớn là 4,5 độ richter.

Viện Vật lý Địa cầu đã cử cán bộ đến khu vực này để thiết lập thêm các trạm quan trắc nhằm tìm hiểu rõ hơn và cảnh báo kịp thời các hiện tượng địa chất nguy hiểm xảy ra.

Đầu tháng 9.2022, tỉnh Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt mới 3 trạm quan trắc cảnh báo động đất tại thủy điện Thượng Kon Tum, nâng tổng số trạm quan trắc thuộc khu vực hoạt động của thủy điện này lên 6 trạm.

Trên cơ sở số liệu động đất ghi nhận được tại khu vực huyện Kon Plông cho thấy, động đất xảy ra thường xuyên hơn trong thời gian gần đây và có xu hướng tăng lên về độ lớn.

Các trận động đất tại khu vực này chưa ghi nhận thiệt hại về nhà cửa và người. Tuy nhiên, các rung động địa chấn do động đất gây ra đã ảnh hưởng nhất định đến đời sống của nhân dân trong khu vực. 

Khu vực tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng thuộc đới đứt gãy nhỏ. Các nghiên cứu trước chỉ ra rằng, các trận động đất tại khu vực này có độ lớn không quá 5.

TS Nguyễn Xuân Anh cho biết, Viện Vật lý Địa cầu cũng thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này.

Để có kết luận chính xác, thời gian theo dõi hoạt động động đất phải đủ lớn, các cán bộ thuộc Viện tiếp tục theo dõi thêm và xử lý số liệu các trận động đất tại huyện Kon Plông.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与萍乡城事网无关。转载请注明:博彩平台网址大全(www.99cx.vip):Kon Tum xảy ra động đất có độ lớn 3,6 độ richter
发布评论

分享到:

ug环球注册登录(www.ugbet.us):2 chung cư nguy hiểm cấp độ D hoàn thành di dời toàn bộ người dân
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。