telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram获取群组id导出包括telegram获取群组id、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Văn Khánh, bác sĩ điều trị tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (Trung tâm), Bệnh viện Bạch Mai, cho biết vừa qua Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nữ 26 tuổi, ở Hà Nội, bị sốc phản vệ với bột mì do hoạt động thể lực. Đây là trường hợp dị ứng thức ăn hiếm gặp và dễ bỏ sót do không chẩn đoán đúng bệnh.

Test xác định tác nhân dị ứng

BÁC SĨ CUNG CẤP

Đến khám tại Trung tâm, nữ bệnh nhân cho biết, khoảng 10 năm trước bệnh nhân thường xuất hiện ban mày đay, ngứa sau tầm 1 giờ sau ăn bánh mì khi có kèm theo hoạt động thể thao như đi bộ. Tuy nhiên bản thân bệnh nhân cũng không để ý nhiều đến điều này và tiếp tục ăn bánh mì.

“Có lần sau khi ăn bánh mì tôi xuất hiện ban đỏ ngứa kèm theo đi ngoài. Tôi có đi khám tại một số bệnh viện tuy nhiên không rõ chẩn đoán và bác sĩ cũng không xác định tôi bị dị dứng do nguyên nhân gì”, bệnh nhân chia sẻ.

Theo bác sĩ Khánh, lần gần đây nhất bệnh nhân ăn một ổ bánh mì trước khi tới phòng thể dục. Tại phòng tập, sau khi chạy bộ được tầm 15 phút với tốc độ trung bình 6 km/giờ thì bệnh nhân xuất hiện ban đỏ toàn thân, ngứa, tăng nhịp tim, đau bụng, đi ngoài và ngất tại phòng tập. Bệnh nhân được sơ cứu tại chỗ và tỉnh lại sau 30 phút.

Rối loạn liên quan bột mỳ khá phức tạp

Đến khám tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ là theo dõi phản vệ độ 3 do bột mì sau hoạt động thể lực. Bệnh nhân cho biết bản thân bệnh nhân và gia đình không có tiền sử bệnh lý dị ứng và các bệnh lý khác trước đó.

Bác sĩ Khánh cho biết: “Bệnh nhân được xét nghiệm test lẩy da dương tính với bánh mì. Tuy nhiên việc này cũng chưa thể xác định chính xác được chẩn đoán của bệnh nhân là phản vệ với bột mì hay phụ gia có trong bánh mì, do test lẩy da với bánh mì có thể dương tính với một trong hai thành phần bột mì và phụ gia hoặc dị ứng với cả 2”.

“Chỉ khi bệnh nhân được thực hiện test lẩy da với bột mì nguyên chất cho kết quả dương tính. Ngoài ra, phối hợp với xét nghiệm IgE đặc hiệu dương tính mạnh với bột mì giúp chúng tôi đưa ra kết luận bệnh nhân này có phản ứng quá mẫn với bột mì, cùng với tiền sử diễn biến bệnh thì chẩn đoán xác định cuối cùng của bênh nhân là phản vệ với bột mì do hoạt động thể lực”, bác sĩ Khánh chia sẻ.

Theo bác sĩ Khánh, các rối loạn liên quan tới bột mì khá phức tạp. Phản vệ với bột mì do hoạt động thể lực có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên gặp nhiều ở trẻ em vị thành niên và người lớn mà trước đó không hề có tiền sử dị ứng với thức ăn. Triệu chứng dị ứng thường xuất hiện trong vòng 6 tiếng hoặc hơn sau ăn bột mì và có hoạt động thể lực như đi bộ, chạy, thời gian điển hình thường từ 1 đến 3 giờ.

Phản vệ với bột mì do hoạt động thể lực là bệnh lý dị ứng thức ăn hiếm gặp và dễ bỏ sót chẩn đoán. Trong khi, đây lại là bệnh lý có nguy cơ lấy đi tính mạng bệnh nhân nếu không được chẩn đoán xác định sớm. Do đó, bệnh nhân cần được tư vấn tránh đồ ăn có chứa bột mì, đặc biệt không hoạt động thể lực sau ăn bột mì hoặc được điều trị giảm mẫn cảm nếu cần thiết.

Bác sĩ Bùi Khánh

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与萍乡城事网无关。转载请注明:Lạ lùng với ca bệnh dị ứng bột mì mỗi khi chạy bộ, tập thể thao
发布评论

分享到:

zing me(www.84vng.com)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。